Gọi: 0903841048

Cửa hàng quần áo trẻ em

Đổi hàng trong vòng 24 giờ

Đến với Giasoc180.COM khách hàng có quyền đổi sản phẩm trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm, nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào từ sản phẩm.

Giao hàng toàn quốc

Giasoc180.Com miễn phí giao hàng đồi với đơn hàng trên 500K.

Nhận hàng và thanh toán tại nhà

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc và bạn chỉ thanh toán sau khi đã nhận được sản phẩm tại nhà. Đây là quyền lợi của bạn khi mua sắm ở Giasoc180.COM

Giúp Con Tự Lập Là Để Con Tự Chọn Và Mặc Quần Áo

Điều mà hầu như các bậc cha mẹ đều sai lầm mắc phải là luôn bảo bọc chăm sóc con quá mức. Vì thế bé cưng của bạn sẽ trở nên thụ động, không biết xử lí tình huống khi bạn không có bên cạnh. Bạn có biết việc đầu tiên để dạy trẻ tính tự lập là việc để các bé tự chọn quần áo cho bé?

Bạn để con tự chọn quần áo và giày dép, sau đó bạn có thể nói lên cảm nhận của mình khi con mang dép trái hoặc chọn một đôi giày không “ăn nhập” gì với bộ quần áo đang mặc. Điều này giúp con tự nhận thức được việc mình đang làm và tiếp thu lời nhận xét từ người khác, sau đó sửa đổi lại cho đúng.

 

Nhưng cũng không vì vậy mà bạn can thiệp quá sâu vào sự lựa chọn của bé thay vào đó bạn nên ủng hộ những sáng tạo của bé, sau đó hướng dẫn bé đưa ra quyết định đúng nhưng đừng áp đặt.

 

Bạn có thể khen bé chọn quần áo đẹp, phong cách để bé vui và dần hình thành tính tự lập. Nhưng tuyêt đối không được khen “ quá mức” vì như vậy sẽ làm bé tự mãn, không phát huy hết “ khả năng”.

 

Bạn chỉ nên gợi ý các lựa chọn và để trẻ tự quyết định,để trẻ tự do  bày tỏ mong muốn thực sự của mình. Bằng cách này, con bạn sẽ được tập thói quen tự suy nghĩ và trở nên độc lập hơn

 

Muốn dạy trẻ mặc quần áo, ba mẹ cần kiên nhẫn và khéo léo một chút.

 

Tập cho bé từ từ: búp bê nhựa hoặc búp bê vải nỉ với nhiều quần áo và phụ kiện để bé tập thay đồ cho chúng cũng là lựa chọn phù hợp vì giúp bé hình thành khả năng cảm nhận về thời trang.

 

Mua những quần áo đơn giản dễ mặc cho bé: loại quần có lưng thun hay áo chui đầu và một đôi giày dễ gài.

 

Những vật này sẽ giúp bé tự mặc đồ nhanh và dễ dàng hơn. Và dần dần sau đó bạn có thể tăng thêm thử thách cho bé với những món đồ có nút hay khóa lớn.

 

Dạy bé cởi đồ trước tiên, việc này đơn giản hơn việc mặc quần áo rất nhiều.

 

Chỉ cho bé đâu là quần áo sạch đâu là quần áo dơ. Dạy cho bé những điều cơ bản : thay quần lót và vớ sạch mỗi ngày.

 

Kiên nhẫn dành thời gian để bé tự mặc đồ. Không nên nóng vội giục bé mau lên vì  như thế sẽ khiến bé bối rối và luýnh quýnh.

 

Nên để con ngồi khi mặc quần áo, ngồi trên sàn nhà sẽ thoải mái hơn ngồi trên ghế hay trên giường.

 

Cất đồ trong ngăn kéo và tủ, nơi mà bé có thể dễ dàng lấy được. Dán nhãn lên các ngăn kéo bằng một bức hình hoặc từ ngữ để mô tả loại quần áo ở trong đó.

Góp ý
Bạn vừa xem